Mặc dù được biết đến là thương hiệu thời trang mang tính cách có phần bảo thủ và kiêu kỳ, nhưng Chanel vẫn luôn giữ vững vị thế cạnh tranh trên thị trường, cũng như trong lòng của khách hàng.

Các thương hiệu thời trang xa xỉ luôn có những cách đi mới mẻ để khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Họ muốn mình trở nên khác biệt, họ có những nỗi lo về hình ảnh thương hiệu sẽ bị “bình dân hoá”,.. Vì thế mà những chiến lược marketing của Chanel cực “độc”, cực “lạ”.

Giới thiệu về thương hiệu Chanel

Chanel là một thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới, được thành lập năm 1909, bởi Coco Chanel tại Pháp. Ban đầu, Chanel chỉ là một cửa hiệu thời trang nhỏ dành cho phái nữ trụ tại số 160 đại lộ Malesherbes, Paris. Trải qua nhiều năm phát triển, thương hiệu đã mở rộng các mặt hàng của mình sang tất cả các lĩnh vực: từ quần áo, giày dép, phụ kiện sang nước hoa và đồng hồ,… Đồng thời, Chanel cũng nhanh chóng trở thành thương hiệu thời trang cao cấp đáng tự hào nhất của nước Pháp.

Định vị trong tâm trí người tiêu dùng là thương hiệu thời trang cao cấp, mang hơi hướng cổ điển, các sản phẩm của Chanel phần lớn là được thiết kế cho các quý cô thanh lịch.

Coco Chanel – người sáng lập thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng ở Pháp Chanel

Chiến lược marketing của Chanel

Ngay từ những ngày đầu tiên, Chanel đã hướng đến phân khúc khách hàng ở tầng lớp quý tộc trong xã hội, những người luôn yêu chiều bản thân và theo đuổi một cuộc sống hưởng thụ những điều tốt nhất, những sản phẩm hoàn hảo nhất. Chính vì thế, những sản phẩm của Chanel dù được định giá rất cao nhưng vẫn luôn được người dùng đón nhận. Mặc dù vậy, doanh số của Chanel vẫn liên tục tăng đều đặn. Thay vì giảm giá các sản phẩm, hãng lại chọn cho mình một hướng đi khác: phát triển những dòng sản phẩm bình dân để thoả mãn nhu cầu của nhóm khách hàng chưa có khả năng mua dòng sản phẩm cao cấp. Điều này cũng khẳng định được vị thế của thương hiệu trong lòng khách hàng, đồng thời thể hiện sự đẳng cấp cho người dùng, bởi không phải tín đồ thời trang nào cũng có thể sở hữu sản phẩm của hãng (nếu không có đủ khả năng chi trả).
Các sản phẩm của Chanel luôn nói không với việc sale, không quan tâm đối thủ cạnh tranh và không bán hàng qua mạng xã hội

Hệ thống cửa hàng tạo nên thành công Marketing

Hệ thống cửa hàng của thương hiệu Chanel luôn được đặt ở những vị trí trung tâm thành phố đắt đỏ như New York, Boston, Amsterdam, Sydney,… Bạn còn có thể tìm thấy các cửa hàng tại một số địa điểm khác như quầy sân bay, các khách sạn năm sao nổi tiếng – nơi nhóm khách hàng thượng lưu thường lưu tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *