Mặc dù xuất phát muộn hơn các đối thủ hơn 30 năm, TH True Milk vẫn khẳng định vị thế của mình trong thị trường sữa Việt Nam khi tăng trưởng gần 22% về sản lượng và 30% về doanh thu trong năm 2021. Trong suốt hơn 10 năm phát triển, dù đối tượng hướng đến đã mở rộng ra rất nhiều nhưng TH vẫn giữ vững định vị thương hiệu là sự sang trọng cũng như chất lượng với nét tinh túy hòa mình với thiên nhiên.

Thành công này không chỉ dựa vào chất lượng mà còn nhờ phương hướng đúng đắn trong chiến lược marketing của TH True Milk. Cùng Giải Pháp Marketing phân tích nhé!

Đến sau, bắt buộc phải trở nên khác biệt

Đối thủ cạnh tranh của TH True Milk

Vào thời điểm ra mắt vào năm 2010, TH phải đối mặt với không ít khó khăn khi phải cạnh tranh với các ông lớn như Vinamilk với 35 kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, Mộc Châu với hơn 50 năm hay Cô gái Hà Lan “quen mặt” với người tiêu dùng 10 năm,… Thời điểm TH xuất hiện khiến nhiều người băn khoăn rằng thương hiệu này sẽ làm được cái gì khi mà người tiêu dùng đã quá quen với các thương hiệu sữa đã gần gũi với người Việt từ lâu.

Khách hàng mục tiêu của TH True Milk

Trong một thị trường đã quá nhiều đối thủ thì ngay từ đâu TH phải xác định được sự khác biệt của mình nằm ở đâu. Thay vì nhắm vào đối tượng rộng là các bà mẹ, chiến lược marketing của TH True Milk chọn khách hàng mục tiêu cụ thể hơn là những phụ nữ sống ở thành thị đặc biệt quan tâm đến sức khỏe bản thân và gia đình.

Với đối tượng cụ thể như vậy, TH cũng xây dựng được thương hiệu phát triển thao hướng sang trọng và hiện đại. Đạt được kết quả đó, TH đã xây dựng một chiến lược dài hơi, luôn thay đổi, cập nhật để phù hợp với xu hướng. Chiến lược trong hơn 10 năm được gói gọn trong mô hình 4P’s của TH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *